News

เพชร 1 กะรัต ราคาเท่าไหร่ 2023 ?

เพชร 1 กะรัต ราคาเท่าไหร่ 2023 ?

เพชร 1 กะรัต ราคาเท่าไหร่ 2023 ? นี่เป็นคำถามยอดฮิตเลยค่ะ สำหรับลูกค้าที่กำลังหาแหวนแต่งงาน ต้องแจ้งก่อนว่าคำตอบนี้ตอบยากมากๆค่ะ ถ้าไม่ระบุคุณภาพเพชรมาให้ เนื่องจาก range คุณภาพของเพชรมีความกว้างมากที่ทำให้ราคาต่างกันเยอะค่ะ ตั้งแต่ราคาต่อเม็ดไม่ถึง 100,000บาทไปจนถึง 6xx,xxx บาท ดังนั้นจึงต้องอธิบายหลักการของการจัดคุณภาพเพชรหรือ 4C's ให้ดู กันอีกทีค่ะ   1. Carat weight : คือน้ำหนักของเพชรเม็ดนี้ว่าน้ำหนักกี่กะรัต วิธีเช็คง่ายๆอีกวิธีนึงถ้าเราไม่มีกล้องส่องดูเพชรก็คือลองชั่งน้ำหนักดูค่ะว่าตรงกับใบเซอร์ไหม ซึ่งราคาเพชรของแต่ละขนาดจะแตกต่างกันค่อนข้างมาก ยิ่งเพชรน้ำหนักเยอะความหายากก็เพิ่มมากขึ้นค่ะ โดย1...
อ่านเพิ่มเติม
เพชรกี่สตางค์ขึ้นไปถึงมีใบเซอร์ GIA

เพชรกี่สตางค์ขึ้นไปถึงมีใบเซอร์ GIA

ใบเซอร์ GIA คือ ใบรับรองคุณภาพเพชรที่ออกโดยสถาบัน GIA (Gmological institute of America) ซึ่งจะระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเพชรเม็ดนั้นๆ เช่น น้ำหนัก ความขาว ความสะอาด และการเจียรไนของเพชร โดยได้รับการตรวจสอบตามหลักมาตราฐานสากล เพชรกี่สตางค์ขึ้นไปต้องมีเซอร์ GIA ใบเซอร์จะออกให้เพชรที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 0.18ct ขึ้นไปจนถึงหลายกะรัต ซึ่งค่าใช้จ่ายในการทำใบเซอร์จะมีเรทราคาขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบัน เพราะฉะนั้นเพชรที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 0.18ct หรือน้ำหนัก 0.18ct ก็ไม่ได้มีใบเซอร์ทุกเม็ดเนื่องจากเพชรขนาด 0.18ct ราคาไม่ได้สูงจึงขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าต้องการใบเซอร์ GIA หรือไม่เพระการทำใบเซอร์จะมีค่าใช้จ่ายในการทำ...
อ่านเพิ่มเติม
ซื้อแหวนเพชรที่ไหนดี? ในห้าง vs ออนไลน์

ซื้อแหวนเพชรที่ไหนดี? ในห้าง vs ออนไลน์

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อแหวนเพชรสักวง อาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกซื้อแหวนที่ไหนดีที่หน้าร้านโดยตรง หรือจะซื้อผ่านออนไลน์ดี ในปัจจุบันมีร้านในออนไลน์มากมายที่จำหน่ายแหวนเพชรรูปแบบต่างๆ จะมาเปรียบเทียบว่าการเลือกซื้อที่ร้านกับซื้อออนไลน์ต่างกันยังไงบ้างการซื้อที่หน้าร้านร้านขายแหวนเพชรที่พบได้ทั่วไปนั้นมีทั้งในห้างและร้านที่มีห้องเป็นของตัวเองค่ะ ซึ่งข้อดีของการเลือกซื้อแหวนที่ร้านด้วยตัวเองก็มีดั้งนี้-มีความน่าเชื่อถือ-สามารถเลือกแบบและลองสวมใส่ได้-มั่นใจเรื่องคุณภาพของสินค้าการซื้อออนไลน์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างดีเลยค่ะ -สามารถเปรียบเทียบสินค้าได้หลากหลาย-สะดวกสบายไม่เสียเวลาเดินทาง-มีบริการส่งสินค้าถึงบ้าน   สิ่งที่สำคัญที่สุดในการซื้อเพชรนอกจากเรื่องซื้อแหวนเพชรที่ไหนดีแล้ว online หรือ offline สิ่งที่ควรจะคำนึงและให้ความสำคัญที่สุดคือ ความน่าเชื่อถือของร้าน ควรเลือกร้านที่เราไว้วางใจได้ว่าเราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ จึงต้องให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ การให้คำแนะนำอย่างจริงใจ และการบริการหลังการขายหากเกินปัญหาภายหลังการใช้งานเราจะได้อุ่นใจได้ค่ะ และสุดท้ายควรเลือกแบบที่เป็นตัวเองและถูกใจจริงๆเพราะเครื่องประดับเพชรเป็นสิ่งที่เราจะสวมใส่ไปอีกนานเลยค่ะ เครื่องประดับเพชรร้าน Gems Heritage เรามีการบริการทั้งหน้าร้านและออนไลน์ มีทีมที่คอยให้คำแนะนำและปรึกษาอย่างจริงใจ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพสูง และบริการหลังการขายที่ดูแลตลอดหลังการใช้งานค่ะ   สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 3  10.00 - 20.00/วันจันทร์...
อ่านเพิ่มเติม
การสั่งทำสินค้าแต่ละชิ้นมีขั้นตอนอะไรบ้าง

การสั่งทำสินค้าแต่ละชิ้นมีขั้นตอนอะไรบ้าง

อยาก “สั่งทำแหวนเพชร” ที่มีดีไซน์เป็นของตัวเอง แต่กลัวว่าจะยุ่งยากไม่รู้จะเริ่มยังไง มีขั้นตอนอะไรบ้างมาดูกันค่ะ การสั่งทำสินค้าแต่ละชิ้นมีขั้นตอนอะไรบ้าง 1.ตั้งงบประมาณที่ต้องการ เริ่มจากกำหนดงบประมาณคร่าวๆว่าอยากใช้งบเท่าไหร่ 2.เลือกเพชรที่ต้องการ เลือกขนาด และรูปทรงของเพชรที่ต้องการเพื่อจะได้ออกแบบแหวนมาได้ตรงใจ 3.หารูปหรือ refercance ดีไซน์ที่ชอบ สามารถหาแรงบันดาลใจในการออกแบบแหวนใหม่ โดยดูผลงานแหวนที่ทำสำเร็จแล้ว หรือจะออกแบบขึ้นมาใหม่ก็ได้ ขั้นตอนนี้สามารถปรึกษาทางร้านได้ว่าอยากได้แบบประมาณไหน ชอบแบบมีเพชรที่ก้านแหวน หรือก้านแหวนเรียบๆ ต้องการดีเทลอะไรบ้าง ทางร้านสามารถช่วยดีไซน์ปรับแบบแหวนเพชร ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ค่ะ โดยทางร้านจะสเก็ตแบบหลายๆดีไซน์ให้ลูกค้าเลือก เมื่อได้แบบที่ถูกใจแล้ว ขึ้น CAD เป็น 3D เพื่อให้เห็นภาพเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น และนำไปผลิตเป็นชิ้นงานจริงค่ะ...
อ่านเพิ่มเติม
แหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานต่างกันยังไง

แหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานต่างกันยังไง

แหวนหมั้น เป็นแหวนที่ผู้ชายใช้เซอไพร์สขอแต่งงานก่อนที่จะมีงานแต่งงานเกิดขึ้น จะนิยมใช้เป็นแหวนเพชรแถว แหวนเกลี้ยง หรือแหวนเพชรที่ไม่ใหญ่มาก เพื่อใช้เป็นแหวนขอแต่งงานและยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันด้วยค่ะ แหวนแต่งงาน เป็นแหวนที่มีการมอบให้กันระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวในวันแต่งงานใช้ สำหรับพิธีสวมแหวนในงานหมั้น ส่วนมากแล้วว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมักจะมาเลือกด้วยกัน รูปแบบของตัวเรือนมีหลายหลากขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าสาวมีทั้งแบบก้านเรียบๆและก้านแบบมีเพชร      อย่างไรก็ตาม ธรรมเนียมปฏิบัตินี้ถือเป็นค่านิยมมาจากฝรั่ง สำหรับคนไทยบางคนจะใช้แหวนหมั้นและแหวนแต่งงานในวงเดียวกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นแหวนเพชรชู ซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ใครชอบสไตล์คลาสสิคจะชอบแบบก้านเรียบๆ หรือใครที่ที่ชอบความหรูหรา โดดเด่นจะชอบแบบมีเพชรที่ก้านค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ  
อ่านเพิ่มเติม