สาวๆที่ใส่เครื่องประดับแล้วคัน เรามีทางออกให้คุณค่ะ..

บางทีเราอยากจะใส่เครื่องประดับสวยๆแบบคนอื่นบ้าง แต่ใส่ทีไรเป็นคัน แพ้ ทุกที จะซื้อเครื่องประดับแต่ละชิ้นเลยต้องคิดแล้วคิดอีกว่าซื้อมาแล้วจะใส่จริงๆได้แค่ไหน เรามีวิธีสังเกตและทางออกให้เผื่อจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ..

สาวๆแต่ละคนที่แพ้โลหะนั้นอาจจะมีสาเหตุที่ต่างกัน แต่ละคนแพ้โลหะหรือส่วนผสมบางอย่างที่อยู่ในโลหะดังนั้นเริ่มสังเกตุก่อนค่ะว่าเราแพ้อะไรกันแน่

ทองเหลือง(BRASS)

ถ้าเครื่องประดับที่ใส่แล้วแพ้เป็นทองเหลือง แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้เครื่องประดับเงิน(Sterling Silver) หรือเครื่องประดับทองค่ะ ถึงแม้ว่าเครื่องประดับทองเหลืองที่คุณใส่จะมีการชุบเคลือบมาแล้วแต่สารที่ชุบนั้นสามารถจางและลอกได้เมื่อใส่ไปซักระยะค่ะ

ทองแดง(COPPER)

เครื่องประดับจำพวกพิ้งค์โกล์ดหรือโรสโกล์ดนั้นจะมีส่วนผสมของทองแดงอยู่ดังนั้นหากคุณแพ้เครื่องประดับจำพวกพิ้งค์โกล์ดแนะนำให้เลิกใส่ เปลี่ยนเป็นทองหรือทองขาวหรือลองถามร้านเครื่องประดับถ้าสามารถลดเปอร์เซนต์ของทองแดงในพิ้งค์โกล์ดได้ค่ะ

นิกเกิล(NIKLE)

โดยมากแล้วจากประสบการ์ณที่เจอลูกค้ามักจะแพ้นิกเกิลค่ะ ในปัจจุบันการผลิตเครื่องประดับเงินที่ได้มาตรฐานมักจะไม่มีนิกเกิลอยู่ในส่วนผสมแล้วแต่ก็อาจจะยังมีบางผู้ผลิตที่ยังใช้เป็นส่วนผสมอยู่ดังนั้นเป็นไปได้ที่คุณอาจจะรู้สึกคันเมื่อใส่เครื่องประดับเงินค่ะ ดังนั้นควรจะเลือกใช้เครื่องประดับทอง หรือทองขาวค่ะ ในกรณีที่ใส่ต่างหูแล้วยังรู้สึกแพ้ อาจจะลองเปลี่ยนแป้นต่างหูเป็นพลาสติกดูค่ะ

บางทีหากคุณแพ้เครื่องประดับเงินแต่ยังอยากใส่เครื่องประดับเล่นๆไม่แพงแต่เป็นโลหะมีค่าอยู่ คุณสามารถสั่งทำต่างหูเงินแต่ใช้ก้านต่างหูเป็นทองและแป้นเป็นทองก็ได้นะคะ (เคสนี้เป็นกรณีที่ทางลูกค้าเคยสั่งทำเข้ามาจริงๆค่ะ)